माझी कविता

खाद्यजत्रा

मंगळवार, ९ डिसेंबर, २००८

ग्रीन चिकन

साहित्य:
अर्धा किलो बोनलेस चिकन
आलं पेस्ट - टी स्पून
लसूण पेस्ट - टी स्पून
हिरव्या मिरच्या -
कांदे - (मध्यम)
कोथिंबीर - चिरून वाट्या
पुदीना पाने - चिरून वाटी
लवंगा, वेलची, मिरे, तेजपत्रे
मीठ, तेल इत्यादी.

कृती:
) चिकन स्वच्छ करून त्याचे क्यूब्स करून घ्यावे. त्याला मीठ, टी स्पून आलं पेस्ट आणि टी स्पून लसूण पेस्ट चोळून १०-१५ मिनिटे झाकून ठेवावे. नंतर कूकरच्या सेपरेटर मध्ये अजिबात पाणी ना घालता मंद आचेवर शिट्टी काढावी.
) टेबल स्पून तेलावर लवंग, वेलची, मिरे घालून परतावे. त्यात उभा चिरलेला कांदा नीट परतून मिक्सर मध्ये छान पेस्ट करून घ्यावी.
) कोथिंबीर, पुदीना मिरचीची एकत्र पेस्ट करावी.
) तेलावर तेजपत्ता घालून हिरवी पेस्ट घालावी. उरलेली आलं-लसूण पेस्ट घालून परतावे. कांद्याची पेस्ट घालून परतावे आणि मग चवीनुसार मीठ घालावे. - मिनिटे परतून चिकनचे तुकडे घालावे. पाणी घालून एक उकळी आणावी.
) - मिनिटे मंद गॅसवर चिकनचे तुकडे ग्रेवीमध्ये मुरु द्यावे नंतर गॅस बंद करावा.
) हे चिकन जरा लीपतेच असते. चपाती किंवा नान सोबत बेस्ट!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत: